Car

เรื่องที่น่าสนใจล่าสุด

หนัง แอนิเมชั่นเก่าเรื่องหนึ่ง ที่แม้จะไม่ได้เป็น หนังใหม่2019 แต่ก็มีการหา ดูหนังออนไลน์ฟรี และการ ดูหนังออนไลน์ ด้วยเนื้อเรื่องที่เข้าถึงงานง่าย และการนำมาทำใหม่ในรูป หนัง hd ก็คือ Car

 

Car เป็นอเมริกัน 2006คอมพิวเตอร์ภาพเคลื่อนไหว หนังตลกที่ผลิตโดยพิกซาร์แอนิเมชันสตูดิโอและปล่อยออกมาจากวอลท์ดิสนีย์พิคเจอร์ภาพยนตร์เรื่องนี้กำกับโดย John Lasseterจากบทภาพยนตร์โดย Dan Fogelman , Lasseter, Joe Ranft , Kiel Murray, Phil Lorin และ Jorgen Klubienและเรื่องราวโดย Lasseter, Ranft และ Klubien และเป็นภาพยนตร์เรื่องสุดท้ายที่ผลิตโดย Pixar โดยอิสระหลังจากนั้น ซื้อโดยดิสนีย์ในเดือนมกราคม 2549 ในโลกที่เต็มไปด้วยรถยนต์พูดได้มนุษย์และยานพาหนะอื่น ๆ ภาพยนตร์เรื่องนี้นำเสนอเสียงของโอเวนวิลสัน ,พอลนิวแมน(ในบทบาทการแสดงสุดท้ายของเขา), Bonnie Hunt , Larry the Cable Guy , Tony Shalhoub , Cheech Marin , Michael Wallis , George Carlin , Paul Dooley , Jenifer Lewis , Guido Quaroni , Michael Keaton , Katherine Helmond , John RatzenbergerและRichard Pettyในขณะที่ นักขับรถแข่งDale Earnhardt Jr. (ในฐานะ “Junior”), Mario Andretti , Michael SchumacherและJay Leno (ในฐานะ “Jay Limo”) ให้เสียงตัวเอง

 

Carsเปิดตัวเมื่อวันที่ 26 พฤษภาคม 2549 ที่สนามแข่งรถ Lowe’s Motor SpeedwayในเมืองConcord รัฐนอร์ทแคโรไลนาและได้รับการเผยแพร่ในโรงภาพยนตร์ในสหรัฐอเมริกาเมื่อวันที่ 9 มิถุนายน 2549 จากบทวิจารณ์ในเชิงบวกโดยทั่วไปและยังได้รับความสำเร็จในเชิงพาณิชย์โดยทำรายได้ 462 ล้านเหรียญทั่วโลกเทียบกับงบประมาณ 120 ล้านเหรียญ ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์สองรางวัลรวมถึงภาพยนตร์แอนิเมชั่นยอดเยี่ยมแต่แพ้ให้กับHappy Feet (แต่ได้รับทั้งรางวัลแอนนี่สาขาภาพยนตร์แอนิเมชั่นยอดเยี่ยมและรางวัลลูกโลกทองคำสาขาภาพยนตร์แอนิเมชั่นยอดเยี่ยม ) ภาพยนตร์เรื่องนี้วางจำหน่ายในรูปแบบดีวีดีเมื่อวันที่ 7 พฤศจิกายน พ.ศ. 2549 และในบลูเรย์ในปี พ.ศ. 2550 ภาพยนตร์เรื่องนี้มาพร้อมกับภาพยนตร์สั้นOne Man Bandสำหรับการเผยแพร่ละครและสื่อในบ้าน สินค้าที่สร้างจากภาพยนตร์เรื่องนี้ (รวมทั้งแบบจำลองขนาดของรถยนต์หลายคัน) ทำลายสถิติยอดค้าปลีกสินค้าจากภาพยนตร์ดิสนีย์ / พิกซาร์ นำรายได้ประมาณ 10,000 ล้านดอลลาร์เป็นเวลาห้าปีหลังจากที่ภาพยนตร์ออกฉาย ภาพยนตร์เรื่องนี้อุทิศให้กับโจแรนฟท์ผู้ร่วมอำนวยการสร้างและนักเขียนร่วมของภาพยนตร์ซึ่งเสียชีวิตด้วยอุบัติเหตุรถชนระหว่างการถ่ายทำภาพยนตร์

 

ผลสืบเนื่องบรรดาศักดิ์Cars 2ได้รับการปล่อยตัวเมื่อวันที่ 24 มิถุนายน 2011 และสปินออกภาพยนตร์ชื่อเครื่องบินที่ผลิตโดยDisneyToon สตูดิโอได้รับการปล่อยตัววันที่ 9 สิงหาคม 2013 ซึ่งตามมาด้วยผลสืบเนื่องของตัวเองPlanes: ไฟ และกู้ภัยในวันที่ 18 กรกฏาคม 2014 ชุดของภาพยนตร์การ์ตูนสั้นบรรดาศักดิ์รถยนต์ Toonsออกมาในปี 2008 ในช่อง Disney Channelและดิสนีย์ XD ภาคต่อที่สองชื่อCars 3เปิดตัวเมื่อวันที่ 16 มิถุนายน 2017

 

พล็อต

ในโลกที่ประชากรมนุษย์ยานพาหนะการพูดคุยการแข่งขันรอบสุดท้ายของถ้วยลูกสูบฤดูกาลสิ้นสุดลงในผูกสามทางสำหรับสถานที่แรกระหว่างเกษียณเก๋าStrip “กษัตริย์” สภาพอากาศวิ่งขึ้นบ่อยเจี๊ยบฮิกส์และความรู้สึกมือใหม่ไตร่ตรองLightning McQueen; การแข่งขันไทเบรกเกอร์มีกำหนดในอีกหนึ่งสัปดาห์ต่อมาที่ลอสแองเจลิสอินเตอร์เนชั่นแนลสปีดเวย์ McQueen หมดหวังที่จะชนะการแข่งขันไม่เพียง แต่จะเป็นมือใหม่คนแรกที่ชนะ Piston Cup แต่ยังเป็นเพราะมันจะทำให้เขาต้องออกจากการสนับสนุน Rust-Eze ซึ่งเป็น บริษัท ครีมกันชนและเข้ารับตำแหน่ง King ใน ทีม Dinoco ที่มีชื่อเสียงและร่ำรวย อย่างไรก็ตามเขาต้องดิ้นรนเพื่อทำงานร่วมกับผู้อื่นเนื่องจากความเห็นแก่ตัวของเขาซึ่งทำให้เขาต้องไล่หัวหน้าลูกเรือสามคนและต้องให้ลูกเรือของเขาลาออกหลังจากการแข่งขัน กระตือรือร้นที่จะได้รับไปยังแคลิฟอร์เนียโดยเร็วที่สุดเท่าที่เป็นไปได้ที่เขาผลักดันให้เขาแท่นขุดเจาะขนาดใหญ่ , แม็คเพื่อเดินทางตลอดทั้งคืน ในขณะที่ McQueen กำลังนอนหลับ Mack พยักหน้าและสะดุ้งตื่นขึ้นทำให้ McQueen กระเด็นออกจากด้านหลังของรถเทรลเลอร์และไปที่ถนน McQueen ตื่นขึ้นมากลางการจราจรและเร่งความเร็วออกจากทางหลวงเพื่อค้นหา Mack แต่กลับมาจบลงที่เมืองRadiator Springsที่รกร้างว่างเปล่าซึ่งเขาสร้างความเสียหายให้กับทางเท้าของถนนสายหลักโดยไม่ได้ตั้งใจ

 

ในวันรุ่งขึ้น McQueen ได้รับคำสั่งจากผู้พิพากษาของเมืองและแพทย์ทางการแพทย์Doc Hudsonให้ออกจากเมืองทันที แต่Sallyทนายความในพื้นที่ขอให้ McQueen ได้รับมอบหมายให้บริการชุมชนแทนเพื่อหยุดถนนซึ่ง Doc เห็นด้วยอย่างไม่เต็มใจ ยังคงเร่งรีบที่จะออกจากเมืองแมคควีนเดินกลับถนนอย่างไม่เร่งรีบและได้รับคำสั่งให้เริ่มใหม่อีกครั้ง ในช่วงเวลานี้เขาเริ่มอบอุ่นขึ้นในเมืองและเป็นมิตรกับผู้อยู่อาศัยหลายคน เขารู้ว่า Radiator Springs เคยเป็นจุดแวะพักยอดนิยมบนเส้นทางหมายเลข 66 ของสหรัฐอเมริกาจนกระทั่งมันถูกข้ามไปพร้อมกับการก่อสร้างทางหลวงระหว่างรัฐ 40และส่วนใหญ่ถูกลืมไปและ Doc นั้นคือFabulous Hudson Hornetซึ่งเป็นแชมป์ Piston Cup สามสมัยที่จบอาชีพจากความผิดพลาดครั้งร้ายแรงในปี 2497 เขาผูกพันกับแซลลีผู้พบความสุขเมื่อเธอสละชีวิตที่รวดเร็วในลอสแองเจลิสเพื่อใช้ชีวิตในเรดิเอเตอร์สปริงส์และตอนนี้ความฝันที่จะทำให้เมืองนี้กลับคืนมา บนแผนที่. McQueen เสร็จสิ้นการซ่อมแซมถนนสร้างความเข้มแข็งให้กับชาวเมืองและตัดสินใจที่จะใช้เวลาหนึ่งวันใน Radiator Springs กับเพื่อนใหม่ของเขา แต่เวลาของเขาเหลือน้อยลงเมื่อ Mack และสื่อมวลชนลงมาในเมือง McQueen ออกเดินทางอย่างไม่เต็มใจเพื่อไปถึงแคลิฟอร์เนียให้ทันเวลาสำหรับการแข่งขันในขณะที่ Sally แสดงความผิดหวังกับ Doc เมื่อพบว่าเขาต้องรับผิดชอบในการให้ข้อมูลแก่สื่อเพื่อหาเบาะแสของ McQueen

 

ในการแข่งขัน McQueen แข่งอย่างเสียสมาธิและไม่นานก็ตกอยู่ในอันดับสุดท้าย จากนั้นเขาก็ต้องประหลาดใจเมื่อพบว่า Doc เปลี่ยนใจได้เข้ามารับตำแหน่งหัวหน้าลูกเรือและเพื่อนคนอื่น ๆ ของเขาจาก Radiator Springs กำลังช่วยอยู่ในหลุมนั้น ได้รับแรงบันดาลใจและระลึกถึงกลเม็ดที่เขาเรียนรู้จาก Doc และเพื่อนของเขาห้องใต้ดินของ McQueen เป็นผู้นำ ในรอบสุดท้ายลูกเจี๊ยบเช็ดข้างและส่งพระราชาไปสู่ความผิดพลาดที่เป็นอันตราย เมื่อนึกถึงชะตากรรมของหมอแมคควีนหยุดแค่เส้นชัยส่งมอบชัยชนะให้กับ Chick และขับรถกลับมาเพื่อผลักดันให้ The King ผ่านเส้นชัย เป็นผลให้ฝูงชนที่โกรธแค้นและสื่อต่างประณามชัยชนะของ Chick แต่ยกย่องน้ำใจนักกีฬาของ McQueen McQueen ได้รับการเสนอให้เป็นสปอนเซอร์ Dinoco แต่ปฏิเสธและยืนยันที่จะอยู่กับ Rust-Eze ด้วยความภักดีต่อการสนับสนุนที่ผ่านมา กลับมาที่ Radiator SpringsMcQueen กลับมารวมตัวกับ Sally และประกาศว่าเขาจะตั้งสำนักงานใหญ่การแข่งรถที่นั่นทำให้ Radiator Springs กลับมาอยู่บนแผนที่

 

ในฉากหลังเครดิตมินนี่และแวนคู่สามีภรรยาที่พยายามตามหารัฐต่างพบว่าหายไปกลางทะเลทราย

 

เสียงพากย์

Owen Wilson รับบทเป็นLightning McQueenบรรยายโดย John Lasseter ในLos Angeles Timesว่า “ลูกผสมระหว่างรถสต็อกกับรถแข่ง Le Mans ที่มีความโค้งมนมากกว่า”

Paul Newman รับบทเป็นDoc Hudson ฮัดสันฮอร์เน็ตปี 1951 ซึ่งต่อมาได้รับการเปิดเผยว่าเป็นฮัดสันฮอร์เน็ตที่เยี่ยมยอดและเป็นบทบาทสุดท้ายที่ไม่ใช่สารคดีของนิวแมนก่อนเกษียณอายุในปี 2550 และเสียชีวิตในปี 2551

Bonnie Hunt รับบทเป็นSally Carrera , Porsche 911 Carrera ปี 2002 996 ซีรีส์

Larry เคเบิ้ลกายเป็นแม่ , 1951 International Harvester L-170 “บูม” รถบรรทุกที่มีองค์ประกอบของกลางปี 1950 เชฟโรเลตหนึ่งตันตะขอเกี่ยวยกรถลาก

โทนี่ Shalhoubเป็นLuigi , 1959 เฟียต 500

Cheech มารีเป็นRamone , 1959 เชฟโรเลตอิมพาลา Lowrider

Michael Wallisเป็นนายอำเภอรถเก๋ง Mercury Clubปี 1949 (ชุดตำรวจ)

จอร์จคาร์ลเป็นFillmore , 1960 VW รถประจำทาง

Paul Dooley พากย์เป็นSargeรถจี๊ปรุ่นWillysปี 1941 ในสไตล์ที่กองทัพสหรัฐฯใช้

Jenifer Lewis รับบทเป็นFloรถโชว์ของGeneral Motors Motoramaปี 1957

Guido Quaroni พากย์เป็นGuidoซึ่งเป็นรถยกที่กำหนดเองซึ่งมีลักษณะคล้ายกับIsettaที่ด้านหน้าซึ่งพูดได้เฉพาะภาษาอิตาลีเท่านั้น

ริชาร์ดจิ๊บจ๊อยเป็นสตริป “กษัตริย์” สภาพอากาศ , 1970 พลีมั ธ Superbird

ไมเคิลคีตันเป็นเจี๊ยบฮิกส์อธิบายโดยพิกซาร์เป็นรถทั่วไปปี 1980 หุ้นคล้าย 1978-1988 General Motors G-ร่างกายเช่นBuick Regalหรือเชฟโรเลต Monte Carlo

แคเธอรีนเฮลมอนด์เป็นลิซซี่เป็น 1923 ฟอร์ดรุ่น T

จอห์น Ratzenbergerเป็นแม็ค , 1985 แม็คซูเปอร์ซับ

Joe Ranft as Redรถดับเพลิงสไตล์ปี 1960 (ใกล้เคียงที่สุดในช่วงกลางทศวรรษ 1960) และ Jerry Recycled Batteries ซึ่งเป็นรถบรรทุก Peterbilt ที่ Lightning McQueen ทำผิดพลาดให้กับ Mack ในขณะที่หลงทาง นี่คือสองบทบาทเสียงสุดท้ายของ Ranft ก่อนที่เขาจะเสียชีวิตในเดือนสิงหาคม 2548

Jeremy Piven (สหรัฐฯ) / Jeremy Clarkson (UK) รับบทเป็นHarvตัวแทนของ Lightning McQueen ไม่เคยเห็นบนหน้าจอ

Bob Costas รับบทเป็นBob Cutlass รถ Oldsmobile Auroraปี 1999 ผู้ประกาศการแข่งขัน Piston Cup และเพื่อนของ Darrell Cartrip

Darrell Waltripขณะที่Darrell Cartripเชฟโรเลตมอนติคาร์โลปี 1977 ผู้ประกาศข่าว Piston Cup และเพื่อนของ Bob Cutlass

Humpy Wheeler พากย์เป็นTex Dinoco รถ Cadillac Coupe de Villeปี 1975 และเจ้าของ Dinoco

Lynda Pettyขณะที่Lynda Weathersภรรยาของ Strip Weathers

เดลเอิร์นฮาร์ดจูเนียร์เป็น”จูเนียร์” # 8

ไมเคิลชูมัคเกอร์ไมเคิลชูมัคเกอร์เฟอร์รารี

Tom และ Ray Magliozzi รับบทเป็นRusty and Dusty Rust-eze , Dodge Dartปี 1963 และDodge A100ปี 1967 ซึ่งเป็นเจ้าของ Rust-eze

ริชาร์ดชนิดและอีดี McClurgเป็นรถตู้และ Minny , 2003 ฟอร์ด Windstarและ 1996 หลบรถพ่วง

ลินด์เซย์คอลลินส์และเอลิสซาไนท์รับบทมีอาและเทียแฝดปี 1992 Mazda MX-5 (“Miata”) ที่เหมือนกัน

มาริโอร็ทเป็นมาริโอร็ท # 11

Sarah Clark เป็น Kori Turbowitz

Jay Lenoเป็น Jay Limo

เจสส์ฮาร์เนลล์เป็นสเวน Governator เป็นHumveeล้อของArnold Schwarzenegger

ทอมแฮงค์ , ทิมอัลเลน , บิลลี่คริสตัล , จอห์นกู๊ดแมนและเดฟโฟลีย์ชดใช้บทบาทแกนนำของพวกเขาจากภาพยนตร์พิกซาร์ก่อนหน้านี้ในช่วงปลายลำดับหน่วยกิตเนื้อเรื่องตบตารถยนต์ของToy Story , Monsters, Incและชีวิตของแมลง รถยนต์เป็นภาพยนตร์เรื่องสุดท้ายของพิกซาร์ทำงานโดยโจแรนฟ์ผู้ที่เสียชีวิตในการแข่งขันปีก่อนที่ภาพยนตร์อิสระอายุ 45 ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นครั้งที่สองที่จะทุ่มเทให้กับหน่วยความจำของเขาหลังจากเรื่อง Corpse Bride อนุสรณ์แสดงบทบาทที่เขาทำในภาพยนตร์เรื่องอื่นที่กำกับโดยJohn Lasseterในช่วงเครดิต นี่เป็นภาพยนตร์เรื่องสุดท้าย (ไม่ใช่สารคดี) สำหรับพอลนิวแมนก่อนที่เขาจะเกษียณอายุในปี 2550 และเสียชีวิตในปี 2551 กลายเป็นภาพยนตร์ที่ทำรายได้สูงสุดในอาชีพของเขา

 

การพัฒนา       แก้ไข

กำเนิดของภาพยนตร์เรื่องนี้มาในปี 1998 เป็นพิกซาร์เริ่มห่อผลิตในชีวิตของแมลงในเวลานั้นJorgen Klubienเริ่มเขียนบทใหม่ชื่อThe Yellow Carซึ่งเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับรถยนต์ไฟฟ้าที่อาศัยอยู่ในโลกที่เต็มไปด้วยก๊าซซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากThe Ugly Ducklingซึ่งเป็นแนวคิดที่เกิดจากการต้อนรับที่ไม่ดีที่เพื่อนร่วมชาติของเขามอบMini-Elรถยนต์. ภาพวาดและตัวละครดั้งเดิมบางส่วนได้รับการพัฒนาในปี 1998 และผู้ผลิตเห็นพ้องต้องกันว่าCarsอาจเป็นภาพยนตร์ Pixar เรื่องต่อไปหลังจากA Bug’s Lifeและออกฉายในต้นปี 2542 โดยเฉพาะประมาณวันที่ 4 มิถุนายนอย่างไรก็ตามแนวคิดดังกล่าว ทิ้งในความโปรดปรานของทอยสตอรี่ 2 . ต่อมาการผลิตกลับมาดำเนินการต่อโดยมีการเปลี่ยนแปลงสคริปต์ครั้งใหญ่เช่นการให้ Mater, Doc และตัวละครอื่น ๆ อีกสองสามส่วนที่ใหญ่ขึ้น

 

John Lasseterกล่าวว่าแรงบันดาลใจสำหรับเรื่องราวของภาพยนตร์เกิดขึ้นหลังจากที่เขาเดินทางข้ามประเทศกับภรรยาและลูกชายห้าคนในปี 2000 เมื่อเขากลับไปที่สตูดิโอหลังวันหยุดพักผ่อนเขาติดต่อไมเคิลวอลลิสนักประวัติศาสตร์สาย 66 จากนั้นวอลลิสเป็นผู้นำแอนิเมเตอร์ Pixar สิบเอ็ดคนโดยเช่ารถคาดิลแลคสีขาวในการเดินทางบนท้องถนนสองเส้นทางเพื่อค้นคว้าภาพยนตร์ในปี 2001 ภาพยนตร์เรื่องนี้ชื่อเรื่องการทำงานเป็นเส้นทาง 66 (หลังจากสหรัฐอเมริกาเส้นทาง 66 ) แต่ชื่อได้เปลี่ยนไปเป็นรถยนต์เพื่อหลีกเลี่ยงความสับสนกับ 1960 ซีรีส์โทรทัศน์ในชื่อเดียวกัน นอกจากนี้หมายเลขการแข่งรถของ Lightning McQueen เดิมจะเป็น 57 (อ้างอิงถึงปี 1957 ปีเกิดของ Lasseter) แต่เปลี่ยนเป็น 95 (อ้างอิงถึงปี 1995 ซึ่งเป็นปีที่ภาพยนตร์เรื่องแรกของ Pixar Toy Storyออกฉาย)

 

ในปี 2006 Lasseter ได้พูดถึงแรงบันดาลใจสำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้โดยกล่าวว่า“ ฉันรักรถยนต์มาตลอดในเส้นเลือดเส้นหนึ่งฉันมีเลือดของดิสนีย์และอีกเส้นหนึ่งมีน้ำมันเครื่องความคิดในการผสมผสานความปรารถนาอันยิ่งใหญ่ทั้งสองนี้เข้าไว้ในชีวิตของฉัน – รถและแอนิเมชั่นเป็นสิ่งที่ไม่อาจต้านทานได้เมื่อโจ (แรนท์) และฉันเริ่มพูดคุยเกี่ยวกับภาพยนตร์เรื่องนี้ครั้งแรกในปี 2541 เรารู้ว่าเราต้องการทำอะไรบางอย่างโดยให้รถยนต์เป็นตัวละครในช่วงเวลาเดียวกันนั้นเราได้ดูสารคดีชื่อ ‘Divided Highways ‘ซึ่งจัดการกับทางหลวงระหว่างรัฐและส่งผลกระทบต่อเมืองเล็ก ๆ ระหว่างทางอย่างไรเรารู้สึกสะเทือนใจและเริ่มคิดว่าเมืองเล็ก ๆ เหล่านี้จะเป็นอย่างไรในเมืองเล็ก ๆ เหล่านี้ซึ่งเป็นช่วงที่เราเริ่มค้นคว้าเส้นทาง 66 จริงๆ แต่เรายังไม่เข้าใจแน่ชัดว่าเรื่องราวของภาพยนตร์เรื่องนี้จะเป็นอย่างไรฉันเคยเดินทางไปตามทางหลวงสายนั้นกับครอบครัวตอนเด็ก ๆ ตอนที่เราไปเยี่ยมครอบครัวที่เซนต์หลุยส์ ”

 

หลายปีต่อมาในปี 2013 Klubien กล่าวว่าภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นทั้งประสบการณ์ที่ดีที่สุดและขมขื่นที่สุดของเขาเพราะเขาถูกไล่ออกก่อนที่จะฉายรอบปฐมทัศน์และเพราะเขารู้สึกว่า Lasseter เขียนเขาออกมาจากเรื่องราวของภาพยนตร์เรื่องนี้

 

ภาพเคลื่อนไหว

สำหรับรถยนต์เอง Lasseter ยังไปเยี่ยมชมสตูดิโอออกแบบของผู้ผลิตรถยนต์ Big Three Detroit โดยเฉพาะ J Mays จาก Ford Motor Company แลสซีเตอร์เรียนรู้วิธีการออกแบบรถยนต์จริง

 

ในปี 2006 Lasseter ได้พูดถึงวิธีที่พวกเขาทำงานอย่างหนักเพื่อทำให้แอนิเมชั่นน่าเชื่อถือโดยกล่าวว่า“ ต้องใช้เวลาหลายเดือนในการลองผิดลองถูกและฝึกฝนแอนิเมชั่นทดสอบเพื่อหาว่ารถแต่ละคันเคลื่อนที่อย่างไรและโลกของพวกมันทำงานอย่างไรแอนิเมเตอร์ที่ดูแลของเรา ดั๊กสวีทแลนด์และสก็อตต์คลาร์กและผู้กำกับอนิเมเตอร์บ็อบบี้โพเดสต้าและเจมส์ฟอร์ดเมอร์ฟีทำงานร่วมกับทีมแอนิเมชั่นเพื่อกำหนดการเคลื่อนไหวที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวละครแต่ละตัวตามอายุและประเภทของรถบางคัน เช่นเดียวกับรถสปอร์ตและระบบกันสะเทือนที่แน่นกว่ามากคนอื่น ๆ เป็นรถรุ่นเก่าในยุค 50 ซึ่งมีความหลวมกว่ามากและมีการกระเด้งมากกว่าเราต้องการให้รถแต่ละคันมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว .เรายังต้องการให้อนิเมเตอร์แต่ละคนสามารถใส่ตัวละครบางตัวและหมุนตัวละครของตัวเองได้ ทุกวันในแต่ละวันมันสนุกมากเพราะเราจะได้เห็นสิ่งที่เราไม่เคยเห็นมาก่อนในชีวิต โลกแห่งรถยนต์กลับมามีชีวิตชีวาด้วยวิธีที่น่าเชื่อและคาดไม่ถึง ”

 

ซึ่งแตกต่างจากรถยนต์มนุษย์มากที่สุดในสายตาของรถยนต์ในภาพยนตร์เรื่องนี้ถูกวางไว้บนกระจกหน้ารถ (ซึ่งคล้ายกับTonka Talking รถบรรทุก, ตัวละครจากเท็กซ์เอเวอรี่ ‘s หนึ่ง Cab ครอบครัวในระยะสั้นและตัวเองของดิสนีย์ซูซี่เล็ก ๆ สีฟ้า Coupe ) มากกว่าภายใน ไฟหน้า ตามที่Bob Pauley นักออกแบบการผลิตกล่าวว่า “จากจุดเริ่มต้นของโปรเจ็กต์นี้จอห์นแลสเซเตอร์มีความคิดที่จะให้ดวงตาอยู่ที่กระจกหน้ารถ ประการหนึ่งมันแยกตัวละครของเราออกจากวิธีการทั่วไปที่คุณมีดวงตาการ์ตูนเล็ก ๆ ในไฟหน้า สำหรับอีกคนหนึ่งเขาคิดว่าการเอาตาลงใกล้ปากท้ายรถให้ความรู้สึกเหมือนงูมากกว่า เมื่อวางสายตาไว้ที่กระจกหน้ารถมุมมองจะคล้ายมนุษย์มากขึ้นและทำให้รู้สึกว่ารถทั้งคันสามารถมีส่วนร่วมในการเคลื่อนไหวของตัวละครได้การตัดสินใจนี้ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักจากบล็อกยานยนต์Jalopnik

 

ในปี 2006 ผู้กำกับดูแลแอนิเมชั่นในภาพยนตร์เรื่อง Scott Clark ได้พูดถึงความท้าทายในการสร้างตัวละครในรถให้เคลื่อนไหวโดยกล่าวว่า “การได้รับประสิทธิภาพและอารมณ์จากตัวละครเหล่านี้อย่างเต็มที่และทำให้พวกเขาดูเหมือนรถยนต์เป็นงานที่ยาก แต่นั่นคือสิ่งที่แอนิเมชั่น ทำได้ดีที่สุดคุณใช้จินตนาการของคุณและคุณทำให้การเคลื่อนไหวและท่าทางเข้ากับการออกแบบตัวละครในรถของเราอาจไม่มีแขนและขา แต่เราสามารถยันยางเข้าหรือออกเพื่อแนะนำให้มือเปิดหรือหุบเข้าได้ ใช้พวงมาลัยเพื่อชี้ทิศทางที่แน่นอนนอกจากนี้เรายังออกแบบเปลือกตาและคิ้วแบบพิเศษสำหรับกระจกบังลมซึ่งช่วยให้เราสื่อถึงการแสดงออกที่รถยนต์ไม่มีได้” ดั๊ก Sweetland ที่ยังทำหน้าที่เป็นผู้กำกับดูแลการเคลื่อนไหวยังพูดเกี่ยวกับความท้าทายกล่าวว่า “มันเอาชนิดที่แตกต่างของภาพเคลื่อนไหวไปจริงๆจะสามารถที่จะตีความรถยนต์รุ่นกว่ามันจะตีความสิ่งที่ต้องการที่ Incrediblesรุ่นด้วย. ที่ Incrediblesอนิเมเตอร์สามารถอ้างอิงตัวละครได้โดยการถ่ายภาพตัวเองและดูวิดีโอ แต่สำหรับCarsมันแยกออกจากการอ้างอิงใด ๆ โดยสิ้นเชิงใช่พวกมันคือรถยนต์ แต่ไม่มีรถคันใดสามารถทำในสิ่งที่ตัวละครของเราทำมันเป็นแฟนตาซีที่บริสุทธิ์ ลองผิดลองถูกมากมายเพื่อให้ดูถูกต้อง ”

 

แลสซีเตอร์อธิบายด้วยว่าภาพยนตร์เรื่องนี้เริ่มต้นด้วยการออกแบบด้วยดินสอและกระดาษโดยกล่าวว่า: “ความจริงกับวัสดุเริ่มต้นด้วยการออกแบบดินสอและกระดาษจากนักออกแบบการผลิต Bob Pauley และดำเนินการต่อผ่านการสร้างแบบจำลองการประกบและการแรเงาของตัวละครและสุดท้าย ในแอนิเมชั่นทีมผู้ผลิตทำงานอย่างหนักเพื่อให้ตัวละครในรถยังคงเป็นจริงตามต้นกำเนิดของพวกเขา ” Jay Ward ผู้จัดการแผนกตัวละครยังอธิบายว่าพวกเขาต้องการให้รถคันนี้ดูสมจริงที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้อย่างไรโดยกล่าวว่า“ จอห์นไม่ต้องการให้รถดูเหมือนดินเหนียวหรือเละเทะเขายืนยันในความจริงกับวัสดุนี่เป็นเรื่องใหญ่สำหรับ เขาบอกเราว่าเหล็กต้องให้ความรู้สึกเหมือนเหล็กแก้วควรให้ความรู้สึกเหมือนแก้วรถเหล่านี้ต้องให้ความรู้สึกหนักพวกเขามีน้ำหนักสามหรือสี่พันปอนด์เมื่อพวกเขาเคลื่อนที่ไปรอบ ๆ พวกเขาจำเป็นต้องมีความรู้สึกที่พวกเขาไม่ควร ดูเบาหรือเด้งมากเกินไปจนถึงจุดที่ผู้ชมอาจมองว่าเป็นของเล่นยาง ” จากคำบอกเล่าของผู้กำกับแอนิเมชั่นเจมส์ฟอร์ดเมอร์ฟี “เดิมทีโมเดลรถถูกสร้างขึ้นเพื่อให้ทำอะไรก็ได้โดยทั่วไปแล้วจอห์นคอยเตือนเราเสมอว่าตัวละครเหล่านี้ทำจากโลหะและมีน้ำหนักหลายพันปอนด์พวกเขาไม่สามารถยืดได้เขาแสดงให้เราเห็น ตัวอย่างของแอนิเมชั่นที่หลวมมากเพื่อแสดงให้เห็นถึงสิ่งที่ไม่ควรทำ ”

 

ผู้ดูแลการแรเงาตัวละครในภาพยนตร์เรื่องนี้ Thomas Jordan อธิบายว่าโครเมี่ยมและสีรถเป็นความท้าทายหลักของภาพยนตร์เรื่องนี้โดยกล่าวว่า“ Chrome และสีรถเป็นความท้าทายหลักสองประการของเราในภาพยนตร์เรื่องนี้เราเริ่มต้นจากการเรียนรู้ให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ที่ ร้านขายตัวถังในพื้นที่เราดูพวกเขาทาสีรถและเราได้เห็นวิธีที่พวกเขาผสมสีและใช้เสื้อโค้ตต่างๆเราพยายามแยกสิ่งที่จะเป็นสีจริงและสร้างขึ้นใหม่ในคอมพิวเตอร์เราพบว่าเราต้องการ สีพื้นฐานซึ่งเป็นที่มาของสีและสีใสซึ่งให้การสะท้อนจากนั้นเราสามารถเพิ่มสิ่งต่างๆเช่นเกล็ดโลหะเพื่อให้เป็นประกายแวววาวซึ่งเป็นสีมุกที่อาจเปลี่ยนสีได้ขึ้นอยู่กับมุม และแม้แต่ชั้นของหมุดสำหรับตัวละครอย่าง Ramone ” ผู้กำกับดูแลผู้อำนวยการด้านเทคนิคของภาพยนตร์เรื่อง Eben Ostby อธิบายว่าความท้าทายที่ยิ่งใหญ่ที่สุดสำหรับทีมเทคนิคคือการสร้างพื้นผิวโลหะและสีของตัวละครในรถและการสะท้อนที่พื้นผิวเหล่านั้นสร้างขึ้นโดยกล่าวว่า “เนื่องจากดาราในภาพยนตร์ของเราทำจาก โลหะจอห์นมีความปรารถนาอย่างแท้จริงที่จะเห็นภาพสะท้อนที่เหมือนจริงและการจัดแสงที่สวยงามกว่าที่เราเคยเห็นในภาพยนตร์เรื่องก่อน ๆ ของเราในอดีตเราใช้แผนที่สภาพแวดล้อมเป็นส่วนใหญ่และเทคโนโลยีเคลือบด้านอื่น ๆ เพื่อโกงการสะท้อน แต่ สำหรับรถยนต์เราได้เพิ่มความสามารถในการติดตามรังสีในโปรแกรม Renderman ที่มีอยู่ของเราเพื่อยกระดับสำหรับ Pixar ”

 

เจสสิก้าแม็คแม็คคินหัวหน้าทีมเรนเดอร์พูดเกี่ยวกับการใช้การติดตามรังสีบนฟิล์มว่า “นอกเหนือจากการสร้างการสะท้อนที่แม่นยำแล้วเรายังใช้การติดตามรังสีเพื่อให้ได้เอฟเฟกต์อื่น ๆ เราสามารถใช้วิธีนี้เพื่อสร้างเงาที่แม่นยำเช่นเมื่อมี แหล่งกำเนิดแสงหลายแหล่งและคุณต้องการให้เกิดเงาขนที่ขอบหรือการบดบังซึ่งก็คือการไม่มีแสงโดยรอบระหว่างสองพื้นผิวเช่นรอยพับในเสื้อการใช้ครั้งที่สี่คือการฉายรังสีตัวอย่างของสิ่งนี้คือถ้า คุณมีกระดาษสีแดงแผ่นหนึ่งยื่นขึ้นไปบนผนังสีขาวแสงจะถูกกระดาษสีและเปล่งแสงสีแดงบนผนัง ” Tim Milliron ผู้ดูแลตัวละครอธิบายว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ใช้ระบบล็อคพื้นซึ่งทำให้รถที่จอดอยู่บนถนนอย่างมั่นคงโดยกล่าวว่า“ ระบบล็อคพื้นเป็นหนึ่งในสิ่งที่ฉันภูมิใจที่สุดในภาพยนตร์เรื่องนี้ในอดีต , ตัวละครไม่เคยรู้เกี่ยวกับสภาพแวดล้อมของพวกเขามาก่อน แต่อย่างใดจำเป็นต้องมีบัตรผ่านการจำลองหากคุณต้องการให้สิ่งนั้นเกิดขึ้นบนรถยนต์ระบบนี้สร้างขึ้นในแบบจำลองของตัวเองและเมื่อคุณเคลื่อนรถไปรอบ ๆ รถจะเกาะติด ลงสู่พื้นมันเป็นหนึ่งในสิ่งเหล่านั้นที่เราทำที่ Pixar ซึ่งเรารู้ว่าจะต้องทำ แต่เราไม่รู้ว่าจะทำอย่างไร ”

 

ผู้อำนวยการด้านเทคนิค Lisa Forsell อธิบายว่าเพื่อเพิ่มความมีชีวิตชีวาและความสวยงามของภูมิทัศน์ทะเลทรายโดยรอบ Radiator Springs ทีมผู้สร้างจึงได้สร้างแผนกที่รับผิดชอบด้านภาพวาดด้านและแฟลตลอยฟ้าโดยกล่าวว่า “ภาพวาดด้านดิจิทัลเป็นวิธีที่ช่วยให้ได้ภาพที่มีความซับซ้อนมากขึ้นโดยไม่ต้อง จำเป็นต้องสร้างรูปทรงเรขาคณิตที่ซับซ้อนและเขียนเฉดสีที่ซับซ้อนเราใช้เวลาส่วนใหญ่ในการทำงานกับเมฆและการก่อตัวที่แตกต่างกันของพวกมันพวกมันมักจะอยู่บนหลายชั้นและพวกมันเคลื่อนที่โดยสัมพันธ์กันอันที่จริงแล้วเมฆมีลักษณะบางอย่างและ บุคลิกภาพความคิดก็คือเช่นเดียวกับที่ผู้คนมองเห็นตัวเองในก้อนเมฆรถยนต์จะเห็นเมฆรูปรถต่างๆมันดูบอบบาง แต่ก็มีบางส่วนที่มีรูปร่างเหมือนรถเก๋งและถ้าคุณมองใกล้ ๆ คุณจะเห็นบางส่วน ดูเหมือนดอกยางความจริงที่ว่าความสนใจอย่างมากบนท้องฟ้านั้นพูดถึงระดับการมองเห็นของภาพยนตร์เรื่องนี้ มีประเด็นเรื่อง? ไม่จริง. ไม่มีพิกเซลบนหน้าจอที่ไม่มีการตรวจสอบข้อเท็จจริงและการดูแลรักษาในระดับพิเศษ ไม่มีอะไรที่เป็นเพียงการทุ่ม”

 

คอมพิวเตอร์ใช้ในการพัฒนาของหนังเรื่องนี้อยู่สี่ครั้งเร็วกว่าที่ใช้ในที่ Incrediblesและ 1,000 ครั้งเร็วกว่าที่ใช้ในToy Story ในการสร้างรถยนต์แอนิเมเตอร์ใช้แพลตฟอร์มคอมพิวเตอร์ที่คล้ายกับที่ใช้ในการออกแบบรถยนต์ในโลกแห่งความเป็นจริง

 

ปล่อย

เดิมทีรถยนต์จะวางจำหน่ายในวันที่ 4 พฤศจิกายน พ.ศ. 2548 แต่ในวันที่ 7 ธันวาคม พ.ศ. 2547 วันที่วางจำหน่ายถูกย้ายไปเป็นวันที่ 9 มิถุนายน พ.ศ. 2549 นักวิเคราะห์มองว่าการเปลี่ยนแปลงวันวางจำหน่ายเป็นสัญญาณจาก Pixar ว่าพวกเขากำลังเตรียม สำหรับสัญญาการจัดจำหน่าย Disney ที่รอการสิ้นสุดโดยเตรียมวัสดุที่ไม่ใช่ของดิสนีย์เพื่อนำเสนอให้กับสตูดิโออื่น ๆ หรือซื้อเวลาเพื่อดูว่าเกิดอะไรขึ้นกับสถานการณ์ของMichael Eisnerที่ Disney เมื่อสตีฟจ็อบส์ผู้บริหารระดับสูงของพิกซาร์ประกาศวันวางจำหน่ายเขาระบุว่าสาเหตุเกิดจากต้องการให้ภาพยนตร์ของพิกซาร์ทุกเรื่องวางจำหน่ายในช่วงฤดูร้อนโดยมียอดขายดีวีดีเกิดขึ้นในช่วงเทศกาลช้อปปิ้งช่วงวันหยุด